top of page

Watercolour workshop with Ploypisut



เมื่อพูดถึงศิลปิน "สีน้ำ" แล้ว คุณอาจนึกถึงศิลปินหลายคน และเชื่อว่าหนึ่งในนั้นก็คงไม่พ้น Ploypisut - คุณพลอยพิศุทธ์ เชื้ออบเชย (พลอย) ศิลปินสีน้ำสไตล์ botanical illustration ที่มีผลงานมากมาย ทั้งภาพประกอบแมกกาซีน Nylon, นิทาน และ Wallpaper


คุณพลอยพิศุทธ์ เชื้ออบเชย (พลอย) เรียนจบคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ภาควิชาออกแบบนิเทศศิลป์ เกียรตินิยมอันดับ2 ที่ลาดกระบัง และ Personal enrichment ที่ Academy of Art University San francisco

เคยทำงานเป็น graphic design อยู่บริษัทเอเจนซี่และ เคยเป็น Illustrator อยู่สำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง ปัจจุบันเป็น Freelance illustrator และ Pattern deisgner

และในวันนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับ "สีน้ำ" ในมุมมองของ Ploypisut กัน

" เสน่ห์ของสีน้ำสำหรับเราคือ mood ของมันออกมาดูนุ่มนวล ดูสบายตา และสามารถทำได้หลากหลายเทคนิค สนุกเวลาผสมสี ไม่สามารถระบายทับซ้อนได้หลายชั้นแบบสีน้ำมัน ถ้าพลาดก็คือทำใหม่"


พู่กันยี่ห้อแรกที่ใช้เป็นพู่กันของ Winsor&Newton Cotman ส่วนสีน้ำก็คือ Winsor&Newton

"ตอนแรกที่เขียนสีน้ำ รู้สึกว่ายาก เพราะพลอยไม่รู้หลักการว่าต้องใช้น้ำและสีสัดส่วนเท่าไร ไม่รู้ว่าต้องทิ้งน้ำหนักที่ปลายพู่กันมากน้อยแค่ไหน แต่พอลองฝึกไปเรื่อยๆจะรู้ไปเอง แล้วจะสนุกกับมัน"




 

"Not everyone was born to be successful but you've right to try"

 

" พลอยฝึกเขียน Brush Calligraphy เกือบจะปีแล้ว แต่ไม่ได้ฝึกตลอด ส่วนใหญ่โฟกัสที่งานภาพประกอบมากกว่า พลอยไม่ใช่ calligrapher พลอยว่ามีคนเขียนสวยกว่าพลอยเยอะเลย แต่สิ่งที่พลอยต้องการ ไม่ใช่แค่ความสวย มันคือลายมือซึ่งแต่ละคนไม่เหมือนกัน พลอยฝึกเขียนเพื่ออยากจะทำให้ภาพประกอบของพลอยดูสมบูรณ์ขึ้น และตัวหนังสือของพลอยเป็นส่วนนึงของงานเท่านั้นเอง"



 

"Do one small thing every day"

 



สิ่งที่อยากฝากกับนักเรียนคือ

"ฝึก ฝึก ฝึก คำเดียวเลยฝึกไปเรื่อยๆ ทำวันละนิดแต่ขอให้ทำไปเรื่อยๆ ใช้เวลา"

 

"be passionate and be patient"

 

󾇁


เวิร์คชอปสีน้ำ Animal Portrait Watercolor and Brush calligraphy with Ploypisut สอนโดยคุณพลอย(Ploypisut) ศิลปินสีน้ำสไตล์ botanical illustration ที่มีผลงานมากมาย ทั้งภาพประกอบแมกกาซีน Nylon, นิทาน และ Wallpaper เหมาะสำหรับคนที่อยากวาดรูปสีน้ำของสัตว์น่ารักๆ เรียนรู้เทคนิกสีน้ำ ตั้งแต่การผสมสี และอยากเรียนการเขียนชื่อตัวเองด้วย Calligraphy ง่ายๆ

รอบเรียน :

วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2559

เวลา 12:00 - 18:00 น. ( 6 ชั่วโมง )

ที่ artHouse ใกล้ bts พญาไท

ค่าเรียน 4,200 บาท (รวมค่าอุปกรณ์)

*EARLY BIRD สมัครก่อนวันที่ 10 ก.ย. ราคา 3,800 เท่านั้น

รับจำนวนจำกัด 8 ท่านเท่านั้น

* Heart of Happiness ร่วมกับ Arthouse School ที่จัดคอร์สสีน้ำให้บุคคลทั่วไปได้มีส่วนในการร่วมกิจกรรม และนำรายได้ส่วนหนึ่งจากค่าคอร์สจะนำไปเข้ากองทุนเพื่อช่วยเหลือและส่งเสริมกิจกรรมศิลปะให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลราชวิถี

All artworks © copyright Ploypisut

สำรองที่นั่ง Animal Portrait Watercolor with Ploypisut เวิร์คชอป

ได้ที่ LINE : arthousegroups หรือโทร 02-251-1000


ดู 3,582 ครั้ง
bottom of page